AB: FLY menu (Mobile)
Blog

Tối hôm nay ngày 13/4 Hội đồng hương Phú Thọ tại CH Séc đã long trọng tổ chức Lễ giỗ tổ Hùng Vương 2024.

Theo dữ liệu được công ty theo dõi giá nhiên liệu CCS công bố hôm nay, giá nhiên liệu tại Séc tiếp tục tăng. Giá xăng trung bình đã tăng lên trên 40 korun mỗi lít và giá dầu diesel cũng tăng lên hơn 39 korun.

Ngày 17/4, tại Praha, Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Dương Hoài Nam đã đến chào Chủ tịch Đảng Cộng sản Séc - Morava (KSCM) Katerina Konecna nhằm trao đổi các biện pháp thúc đẩy hợp tác song phương và quan hệ giữa hai Đảng.

Đoàn công tác do Đại sứ Dương Hoài Nam dẫn đầu đã tham quan và làm việc tại nhà máy gia dụng thông minh Remoska, thuộc tập đoàn Elmich châu Âu, ở Koprivnice, Cộng hòa Séc.

Thị trường bất động sản tại Séc vốn đã bị đóng băng do lãi suất và giá năng lượng cao nay lại nóng lên. Nhu cầu về căn hộ và nhà ở mặt đất đang tăng hàng chục phần trăm.

Tại Séc, sỏi và và cát, chủ yếu dùng để xây dựng đường xa lộ hoặc đường sắt đang bắt đầu cạn kiệt. Một số công ty đã coi tình hình này là một cuộc khủng hoảng nguyên liệu thô và muốn nhập nguyên liệu từ các nước láng giềng để xây dựng các công trình ở biên giới.

Một làn sóng các chất gây nghiện mới đã lan đến Séc, đồng thời số trẻ em bị ngộ độc do các loại thuốc thông thường cũng ngày càng gia tăng. Trong những năm gần đây, số trẻ em bị say xỉn hoặc bị ảnh hưởng bởi ma túy cũng gia tăng một cách nguy hiểm.